Tình trạng đau nửa đầu sau gáy không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của nó thì không phải ai cũng nắm rõ, vì nhiều người cho rằng chỉ là do ngồi quá lâu, nằm ngủ sai tư thế mà thôi.

Tuy nhiên trên thực tế đau nữa đầu sau gáy – nguy hiểm không tưởng với người bệnh. Nếu chậm trễ điều trị có thể gây ra rất nhiều các biến chứng khôn lường. Để hiểu rõ vấn đề trên, hãy cùng theo dõi một số các thông tin được chuyên gia Xương khớp Hoàn Cầu, cung cấp ở bài viết sau.

ĐAU NỮA ĐẦU SAU GÁY – NGUY HIỂM KHÔNG TƯỞNG

Các chuyên gia Hoàn Cầu cho biết: Đau đầu sau gáy là hiện tượng đau nửa đầu phía sau, cơn đau xuất hiện thành từng cơn và có thể lan xuống vùng cổ vai gáy, gây đau nhức khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh.

 Ngoài những nguyên nhân do thói quen sinh hoạt, do chấn thương, triệu chứng đau ở nửa đầu phía sau còn có thể là biểu hiện của một số bệnh lý xương khớp nguy hiểm sau đây.

  • Thoái hóa đốt sống cổ: Cột sống cổ của con người theo thời gian sẽ dần bị lão hóa và bị bào mòn. Từ đó gây ra những cơn đau ở nửa đầu phía sau. Cơn đau âm ỉ, kéo dài và có thể lan xuống cổ, gáy và cánh tay.
  • Thoát vị đĩa đệm cổ: Đĩa đệm ở cổ bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, khiến các dây thần kinh bị chèn ép gây ra hiện tượng đau nửa đầu sau gáy và mỏi cổ. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị tê bì tay, chóng mặt thường xuyên.
  • Thoái hóa khớp vai: Khớp vai bị bào mòn và thoái hóa khiến người bệnh thường gặp phải những cơn đau xuất phát từ vai. Sao đó chúng lan lên đầu, vùng cổ, gáy và gây ra tình trạng đau nửa đầu.
  •  Đau đầu vận mạch: Tổn thương xương khớp ở vùng cột sống cổ làm mạch máu não bị căng giãn khiến máu lưu thôngbị rối loạn, gây ra những triệu chứng đau nửa đầu sau gáy, chóng mặt, buồn nôn
  •  Các nguyên nhân khác: Người bệnh có thể bị đau nửa đầu sau gáy do bị thiếu máu não, viêm màng não, tổn thường cột sống, viêm xoang…

 

CẢNH BÁO CỦA CHUYÊN GIA: Tình trạng đau nửa đầu sau gáy nếu chậm trễ điều trị có thể gây ra nhiều các biến chứng khôn lường sau đây.

⚊ Người bệnh thường xuyên bị hóng mặt, buồn nôn, choáng váng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cả công việc hàng ngày

⚊ Không có khả năng cử động cổ kèm theo sốt cao, sợ tiếng ồn, sợ ánh sáng

⚊ Lực cơ tay bị yếu, mất cảm giác, bị run tay hoặc bị tê đột ngột

⚊ Một số trường hợp kèm theo rối loạn ý thức/rối loạn tâm lý hành vi.